Theo kênh CNN, loại kem xa xỉ của Gourmet Grubb sử dụng EntoMilk, một thứ thay thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng ruồi lính đen.
Leah Bessa, đồng sáng lập Gourmet Grubb năm 2017, cho biết: “Chúng tôi định thay đổi cách nhìn nhận, cách sản xuất và sử dụng côn trùng trong ngành thực phẩm”.
Mặc dù có trên 1.900 loại côn trùng được con người ăn trên toàn thế giới nhưng côn trùng chưa trở thành món chủ đạo trong ẩm thực phương Tây.
Do đó, Gourmet Grubb đã bất ngờ khi ai cũng thích loại kem mới này.
Kem có các vị như sô cô la, bơ lạc… EntoMilk tạo cho kem vị béo ngậy.
Tuy nhiên, kem không chỉ có vị ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. EntoMilk giàu protein gấp 5 lần sữa.
Theo Liên hợp quốc, dinh dưỡng trong côn trùng có thể so sánh với thịt và cá.
Ruồi lính đen có hàm lượng protein và chất béo tương đương thịt bò, có kẽm, sắt và canxi cao hơn nhiều so với thịt bò.
EntoMilk cũng không có lactose và gluten. Không giống sữa bình thường, EntoMilk không có đường.
Bessa cho biết: “Chúng tôi quyết định tập trung vào ngành thực phẩm đang gặp nhiều áp lực do vấn đề phúc lợi động vật và lo ngại môi trường. Côn trùng không phải là loài vật có tri giác và chúng chỉ sống trong các điều kiện có thể phát triển, vì thế điều kiện nuôi chúng đáp ứng tiêu chuẩn về nhu cầu phúc lợi động vật”.
Sản xuất EntoMilk tiết kiệm năng lượng và nước hơn sữa và các sản phẩm thay thế sữa khác vì cần rất ít nước, thức ăn và không gian để nuôi côn trùng. Chúng cũng không tạo ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính như khi nuôi gia súc truyền thống.
Hiện tại, kem của Gourmet Grubb chỉ được phân phối ở Nam Phi, nhưng thị trường côn trùng có thể ăn được trên toàn cầu được dự báo đạt 1,2 tỷ USD vào năm 2023.
Tháng trước, Gourmet Grubb cũng mở một cửa hàng bán đồ ăn côn trùng như pasta côn trùng hay món khai vị làm từ sâu bướm hoàng đế.