'Rùng mình' thưởng thức các loại côn trùng tại TP Hồ Chí Minh

Những con côn trùng mới nhìn thấy đã khiến thực khách phải rùng mình, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 diễn ra từ ngày 14-17/11 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền. Đặc biệt, tại liên hoan lần này, nhiều món ăn được chế biến từ các loại côn trùng cũng đã xuất hiện trên bàn của thực khách.

Chú thích ảnh
Nhện Tarantula chứa nhiều protein nhưng cũng khá độc. Đây là món ăn nổi tiếng của đất nước Campuchia, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món nhện này, người dân và du khách hãy đến Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Sâu chít được nuôi trồng ở nhiều quốc gia, nhưng nó là món ăn nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên. Đây là loài sâu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như đồng, kali, natri... Thông thường, sâu chít được đem chiên giòn hoặc ngâm rượu.
Chú thích ảnh
Dế cơm là món ăn ưa thích của nhiều người dân ở vùng đồng bằng Việt Nam và nó cũng là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á.
Chú thích ảnh
Đuông dừa là một món ăn đặc sắc của vùng sông nước miền Tây. Đây là món ăn khá đắt tiền và khó tìm.
Chú thích ảnh
Các loại bò sát cũng được chế biến thành món ăn cho du khách, người dân thưởng thức khi tham quan, mua sắm tại Liên hoan.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bọ cạp sau khi chiên nhanh với nhiệt độ cao để loại bỏ độc tố, nó sẽ được nấu chín cùng với các loại thảo mộc. Chúng được đánh giá là có mùi vị giống như tôm nhưng chứa nhiều protein hơn nên được khuyến khích mọi người ăn nhiều.
Chú thích ảnh
Nhiều du khách cảm thấy "rùng mình" khi thấy các con côn trùng được chế biến thành món ăn tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh.

 

Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Triển lãm 'Côn trùng' thăng hoa cùng múa tương tác
Triển lãm 'Côn trùng' thăng hoa cùng múa tương tác

Múa tương tác đã bất ngờ tạo thêm một không gian dịch chuyển cho triển lãm “Côn trùng”. Lấy cảm xúc trực tiếp từ tác phẩm và sự nhiệt tình cổ vũ của người xem, sự tương tác ngẫu hứng của nữ sĩ Hoan Đoan đã liên kết “Côn trùng” thành một tổng thể hài hòa, đào sâu thêm thông điệp bảo vệ môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN