Italy truy quét băng nhóm mafia 'Ndrangheta khét tiếng

Ngày 14/5, cảnh sát Italy cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành các chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào 142 người tình nghi là thành viên của băng nhóm mafia 'Ndrangheta tại vùng Calabria, trong đó có những gia tộc dính líu đến buôn ma túy và có lịch sử hoạt động tại thành phố miền Nam Cosenza.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Italy trong chiến dịch truy quét tội phạm tại quận Ostia ở Rome. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cảnh sát thông báo chiến dịch diễn ra vào rạng sáng, do các công tố viên chống mafia tại thành phố Catanzaro dẫn đầu và có sự tham gia của cảnh sát quốc gia, cảnh sát địa phương và các sĩ quan chuyên trách thuộc các đơn vị chống tội phạm kinh tế. 109 đối tượng đã bị bắt giữ, trong đó có nhiều thành viên của các gia tộc Lanzino-Patitucci và Zingari khét tiếng tại thành phố Cosenza. Một quan chức cảnh sát cũng bị bắt trong chiến dịch này. Ngoài ra, 20 người bị quản thúc tại gia và 13 người phải chịu các biện pháp hạn chế khác. 

Theo tuyên bố của cảnh sát, nhóm này bị tình nghi phạm nhiều tội danh khác nhau, bao gồm việc là thành viên của băng nhóm 'Ndrangheta, buôn ma túy... 

Băng nhóm 'Ndrangheta là một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng tại Italy, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như tội phạm có tổ chức, giết người, sử dụng vũ khí, buôn lậu, tống tiền và nhiều tội danh khác. 'Ndrangheta hoạt động tập trung tại vùng Calabria.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Italy bắt giữ trên 50 đối tượng trong chiến dịch chống tổ chức mafia Ndrangheta
Italy bắt giữ trên 50 đối tượng trong chiến dịch chống tổ chức mafia Ndrangheta

Ngày 22/9, cảnh sát Italy thông báo vừa tiến hành chiến dịch đột kích chống tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta và bắt giữ trên 50 đối tượng cùng nhiều bằng chứng liên quan hành vi phạm tội của tổ chức này, bao gồm cả buôn bán ma túy quy mô lớn, tống tiền và rửa tiền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN