Italy thu hồi tranh bị đánh cắp của Leonardo da Vinci

Ngày 10/2, một bức tranh được cho là của danh họa Leonardo da Vinci đã được cảnh sát thu hồi ở Thụy Sĩ và đưa trở lại Italy.

Đây là bức tranh vẽ chân dung nữ hầu tước Isabella d'Este, một trong những nhân vật lịch sử có ảnh hưởng lớn trong những năm cuối thế kỷ 15, đầu 16 và được coi là một trong những nhà bảo trợ lớn nhất cho nghệ thuật thời Phục hưng. Theo phóng viên TTXVN tại Italy, cảnh sát Thụy Sĩ và Italy đã phối hợp tìm lại và tịch thu bức tranh sau nhiều thế kỷ biến mất một cách bí ẩn.

Bức tranh vẽ chân dung nữ hầu tước Isabella d'Este. Ảnh: Daily Mail.


Nó được tìm thấy trong két an toàn của một ngân hàng ở Lugano, Thụy Sĩ, trong lúc một số đối tượng đang tìm cách đưa nó ra bán đấu giá cho các tỉ phú người Arab, với mức có thể lên tới 120 triệu euro. Theo báo chí Italy, nhà chức trách sẽ tiến hành thẩm định để xác định liệu bức tranh này có phải là tác phẩm của họa sĩ vĩ đại thời Phục hưng Leonardo da Vinci (1452-1519) hay không.

Những xem xét ban đầu chỉ ra rằng chất liệu của bức tranh này cho thấy nó được hoàn thiện vào đầu thế kỷ 16, đúng vào thời kỳ mà Leonardo da Vinci hoạt động nghệ thuật. Ngoài ra, cách thể hiện và kỹ thuật của bức vẽ cũng rất giống phong cách của nhà họa sĩ tài ba này. Isabella d'Este (1474-1539) - từng được ca ngợi là "Quý bà của thế giới", không chỉ là người bảo trợ của nghệ thuật, mà còn một người có ảnh hưởng lớn đến cách ăn mặc hồi đó của giới quý tộc.

Tên tuổi của Isabella d'Este xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học và thơ ca, đồng thời cũng là nhân vật được nhiều họa sĩ danh tiếng đương thời vẽ chân dung. Bản thân bà cũng là một người nổi tiếng về sáng tác thơ văn.


TTXVN/Tin Tức
Italy dùng ADN xác định danh tính nàng Mona Lisa
Italy dùng ADN xác định danh tính nàng Mona Lisa

Các chuyên gia Italy sẽ lấy các mẫu ADN từ thi hài các thành viên gia đình bà Lisa Gherardini del Giocondo để xác định liệu nhân vật trong bức tranh của thiên tài Leonardo da Vinci có đúng là người phụ nữ đã sống ở miền Trung Italy vào thế kỉ 16 hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN