Tìm thấy kiệt tác bị thất lạc của Leonardo da Vinci?

Các nhà nghiên cứu Italia cho rằng họ có thể đã phát hiện ra một bức họa bị thất lạc từ lâu của danh họa Leonardo da Vinci. Bức họa này được cho là nằm sau một bức tranh vẽ trên tường ở thế kỷ 16 tại thành phố Florence.

Ông Maurizio Seracini xem xét bức họa trên tường ở Florence để tìm dấu vết bức tranh của Leonardo da Vinci. Ảnh: Internet


Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một trong những phát hiện lớn nhất thế kỷ 21. Các nhà khoa học đã dùng phương pháp nội soi để nhìn ra phía sau bức tranh trên tường của họa sĩ Giorgio Vasari. Họ đã tìm thấy dấu vết của một loại sơn đen giống với loại sơn dùng trong hai tác phẩm nổi tiếng của da Vinci là St. John the Baptist và Mona Lisa. Các nhà khoa học cho rằng đó chính là bức họa vẽ dở mang tên “Trận chiến Anghiari” mà danh họa vẽ từ năm 1504.

Ông Maurizio Seracini, trưởng nhóm nghiên cứu, cho rằng những gì họ vừa tìm thấy là dấu hiệu rất đáng tin nhưng cần phải phân tích thêm để khẳng định đây là kiệt tác của da Vinci. Theo tờ Telegraph (Anh), ông Seracina đã bỏ ra hơn 35 năm để tìm kiếm các tác phẩm bị thất lạc của da Vinci.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại hoài nghi về phát hiện này. Họ cho rằng đó có thể là bất kỳ bức tranh nào từ thời kỳ Phục hưng và cần phải có một nhóm trung gian có thẩm quyền khoa học để đánh giá những phát hiện trên.


Thùy Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản