Italy siết chặt an ninh ở tháp nghiêng Pisa

Tất cả khách du lịch muốn trèo 296 bậc để lên tận đỉnh của tháp nghiêng Pisa, một trong những biểu tượng bất hủ của Italy, trước tiên sẽ phải qua các máy dò kim loại.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, đó là quyết định được cảnh sát thành phố Pisa đưa ra hôm 31/8, coi đó là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm chống lại những mối đe dọa khủng bố đối với tháp nghiêng Pisa và khu quần thể các nhà thờ xung quanh, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. Các máy dò kim loại dự kiến sẽ được lắp đặt tại chân tháp nghiêng từ tuần tới.

Tháp nghiêng Pisa, địa điểm du lịch nổi tiếng tại Italy. Ảnh: Reuters


Khu quần thể trên đã nhiều lần được đặt trong tình trạng bảo vệ tối đa trước các mối đe dọa khủng bố quốc tế. Quân đội và cảnh sát Italy cũng đã tiến hành canh gác nghiêm ngặt khu vực này sau vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Italy áp dụng việc lắp đặt máy dò kim loại ở tháp nghiêng Pisa.

Theo tình báo Italy, tháp nghiêng Pisa có nguy cơ khủng bố rất cao và mức báo động cao nhất đã được thiết lập sau vụ tấn công khủng bố ở tòa soạn báo Charlie Hebdo (Pháp) hồi tháng 1 vừa qua. Mức báo động này vẫn được duy trì cho tới nay do trong một đoạn video đăng tải trên internet hôm 8/1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố Italy sẽ là một trong những mục tiêu tấn công của chúng và một trong những địa điểm nằm trong mục tiêu đó có tháp nghiêng Pisa. Một số cảnh trong video được cho là quay ở tháp chuông tại đỉnh của tháp nghiêng Pisa.

TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản