Italy phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Ngày 1/12, Cơ quan quản lý dược phẩm (AIFA) của Italy đã cho phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, do các dữ liệu có sẵn "cho thấy mức độ hiệu quả cao, không có dấu hiệu cảnh báo về mức độ an toàn vào thời điểm hiện tại".

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, quyết định được mong đợi này của AIFA được đưa ra sau khi Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) thực hiện bước đi tương tự vào ngày 25/11, trong bối cảnh châu Âu trở thành trung tâm mới của đại dịch COVID-19, chiếm khoảng một nửa số ca mắc mới và tử vong trên toàn thế giới trong những tuần gần đây. EMA đã khuyến cáo rằng vaccine của Pfizer-BioNTech được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi dưới dạng tiêm ở cánh tay với hai liều 10 microgram, cách nhau 3 tuần. Liều vaccine dành cho người lớn là 30 microgam.

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được Liên minh châu Âu (EU) chấp thuận sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi từ tháng 5/2021, với liều lượng tương tự như đối với người lớn. Việc tiêm chủng cho trẻ em được các cơ quan y tế coi là một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch COVID-19. Với tình trạng số ca nhiễm mới đang gia tăng tại Italy, chính phủ nước này đã thắt chặt các quy định đối với những người không muốn tiêm vaccine phòng COVID-19, khi hạn chế đáng kể khả năng tiếp cận với một loạt các dịch vụ đồng thời áp dụng quy định bắt buộc nhiều nhóm đối tượng phải tiêm vaccine hơn.

Cùng ngày, nhà chức trách Italy thông báo đã ghi nhận thêm 103 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19, con số tử vong hàng ngày đầu tiên trên mức 100 người kể từ ngày 8/6. Italy đã ghi nhận tổng cộng hơn 133.000 trường hợp tử vong do COVID-19 kể từ đầu đại dịch, mức cao thứ hai ở châu Âu sau Anh và đứng thứ 9 trên thế giới.

Dương Hoa (TTXVN)
Italy xem xét bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời
Italy xem xét bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 30/11, Thứ trưởng Y tế Italy Andrea Costa cho biết chính phủ nước này đang xem xét quy định người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang ở ngoài trời, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN