Ít nhất 7 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh tại Croatia

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng sau một trận động đất mạnh xảy ra ngày 29/12 tại khu vực miền Trung Croatia. Nhà chức trách đã nỗ lực triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu hộ xuyên đêm.

Chú thích ảnh
Những tòa nhà bị phá hủy trong động đất ở thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 50km về phía Đông Nam ngày 29/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trận động đất có độ lớn 6,4 có thể cảm nhận được cả ở thủ đô Vienna của Áo, nhưng khu vực trong và xung quanh thị trấn Petrinja có 20.000 dân, cách thủ đô Zagreb của Croatia 50km về phía Nam, chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất. Các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đang điều thêm các nguồn lực hỗ trợ. Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic chiều 29/12 xác nhận đã tìm thấy thi thể của 7 nạn nhân đồng thời lo ngại con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Nhiều người dân của thị trấn Petrinja không dám quay về nhà vào buổi đêm vì lo sợ có thể xảy ra dư chấn. Hầu hết các tòa nhà trong khu vực đều bị hư hại và không an toàn. Thị trấn Sisak gần đó cũng chịu nhiều thiệt hại. Các trường học ở thị trấn này đã mở cửa các khu học thể chất để làm nơi lưu trú cho những người không thể trở về nhà.

Quan chức EU phụ trách xử lý khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết khối này đang chuẩn bị các nguồn lực cứu trợ và ông sẽ tới Petrinja trong ngày 30/12.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất của Đức GFZ, kênh tin tức khu vực N1 và hãng tin AFP, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km và gần thị trấn Petrinja. Các địa phương khác của Croatia cũng như một số nước láng giềng như Serbia, Bosnia - Herzegovina và Slovenia đều cảm nhận được các rung lắc. Ngay sau khi xảy ra động đất, Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic và nhiều quan chức chính phủ khác của nước này đã tới Petrinja thị sát tình hình. Do trận động đất ở Croatia, Slovenia đã quyết định cho tạm ngừng hoạt động nhà máy điện hạt nhân Krsko.

Lê Ánh (TTXVN)
Động đất có độ lớn 6,3 làm rung chuyển Croatia
Động đất có độ lớn 6,3 làm rung chuyển Croatia

Truyền thông châu Âu đưa tin, ngày 29/12, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển quốc gia Đông Nam Âu Croatia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN