Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học ở Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết 6 người đã thiệt mạng trong đó có 3 trẻ em trong vụ xả súng ngày 27/3 tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ).

Chú thích ảnh
Sơ tán các em học sinh sau vụ xả súng tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ ngày 27/3/2023. Ảnh: AP/TTXVN

Phát biểu với phóng viên kênh truyền hình CNN, trung tâm trên cho biết cả 3 trẻ được xác nhận đã tử vong khi tới bệnh viện. Theo Sở Cảnh sát Nashville, hung thủ đã bị cảnh sát bắn hạ. Trong khi đó, Sở Cứu hỏa Nashville cho biết họ đã phản ứng với một kẻ gây hấn quá khích và có nhiều nạn nhân trong vụ xả súng này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác tại cổng vào Trường tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ sau vụ nổ súng ngày 27/3/2023. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Covenant là một trường Cơ đốc giáo tư thục được thành lập năm 2001, dạy cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 6 và có số lượng đăng ký học trung bình khoảng 200 em mỗi năm. Theo thống kê của CNN, đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay. Tuần trước, 2 giảng viên đã bị một học sinh tại một trường trung học ở Denver, bang Colorado, bắn bị thương và học sinh này sau đó đã quay súng tự sát.

Đoàn Hùng        (TTXVN)
Xả súng ở Colombia khiến ít nhất 19 người thương vong
Xả súng ở Colombia khiến ít nhất 19 người thương vong

Một vụ thảm sát xảy ra tại thành phố Barranquilla của Colombia đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN