Ít nhất 48 người Trung Quốc thiệt mạng, mất tích do bão Lekima

Theo số liệu cập nhật sáng 11/8 của chính quyền tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 20 người mất tích khi bão Lekima đổ bộ vào tỉnh này.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ được triển khai tại khu vực mưa lớn gây ngập lụt do ảnh hưởng của bão Lekima tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang ngày 10/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan kiểm soát lũ lụt của tỉnh cho biết gần 1,08 triệu người đã phải sơ tán đến nơi an toàn, và gần 5 triệu người ở tỉnh này bị ảnh hưởng.

Trước đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ khi bão Lekima, cơn bão mạnh nhất từ năm 2014, hướng vào tỉnh Chiết Giang. Bão đã đổ bộ rạng sáng 10/8 vào tỉnh này và đem theo mưa lớn gây lụt lội nặng. Tại huyện Vĩnh Gia, mưa như trú nước đã gây lở đất chặn sông. Kè bờ bị vỡ làm nước cuốn trôi nhiều người. Hàng trăm cảnh sát vũ trang và an ninh địa phương, cùng các nhân viên cứu hộ đã điều đến để tiến hành giải cứu.

Bão Lekima dự báo sẽ di chuyển theo hướng Đông đến tỉnh Sơn Đông trong ngày 11/8.

Lekima là cơn bão mạnh nhất từ năm 2014 và là cơn bão thứ 9 đổ bộ vào Trung Quốc trong mùa mưa bão năm nay.

Bích Liên
22 người thiệt mạng trong vụ lở đất do mưa bão tại Myanmar
22 người thiệt mạng trong vụ lở đất do mưa bão tại Myanmar

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất do mưa bão đổ xuống làng Ye Pyar Kone tại bang Mon của Myanmar ngày 9/8 đã tăng lên 22 người thiệt mạng. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN