Ít nhất 36 người thương vong trong các vụ xả súng dịp Lễ Tưởng niệm tại Mỹ

Đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương ở bang Chicago do những vụ xả súng xảy ra trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) cuối tuần qua.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nhật báo Chicago Tribune số ra ngày 25/5 cho biết các vụ việc trên xảy ra trong các ngày 22 - 25/5 vừa qua. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra hiện trường nơi một người đàn ông bị bắn chết hôm thứ bảy. Sam Kelly/Sun-Times.

Trong dịp Lễ Tưởng niệm năm ngoái đã có 43 người bị bắn, trong đó có 7 người thiệt mạng. Con số thương vong lớn nhất được ghi nhận vào năm 2016 với ít nhất 69 người bị bắn, trong đó có 6 người thiệt mạng. Trong khi đó, năm 2015 là năm có số nạn nhân thiệt mạng nhiều nhất trong các vụ xả súng dịp này - 12 người.

Lễ Tưởng niệm hằng năm ở Mỹ rơi vào thứ Hai cuối cùng của tháng Năm, năm nay là vào ngày 25/5. Vào ngày này, người dân sẽ thăm các nghĩa trang và đài tưởng niệm. 

Thông thường, ba ngày nghỉ cuối tuần dịp lễ Tưởng niệm được người Mỹ xem như ngày bắt đầu mùa Hè, với các cuộc diễu hành, tiệc tùng và tụ tập đông người. Tuy nhiên năm nay người dân Mỹ đón ngày lễ truyền thống này trong không khí tĩnh lặng hơn, khi phần lớn các sự kiện lớn đều bị hủy do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo số liệu của trang worldometers.info, Mỹ đến nay đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 99.805 ca tử vong do căn bệnh nguy hiểm này.

Phạm Ngọc Ánh - Hồng Hạnh  (TTXVN)
Xả súng liên tiếp tại bang Missouri, 2 người chết và 10 người bị thương
Xả súng liên tiếp tại bang Missouri, 2 người chết và 10 người bị thương

Tờ St. Louis Post-Dispatch của thành phố St. Louis, thuộc bang Missouri của Mỹ đưa tin đã xảy ra nhiều vụ xả súng tại thành phố này trong ngày 24/5 làm 2 người chết và 10 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN