Ít nhất 14 người thiệt mạng trong các vụ xả súng cuối tuần qua ở miền Bắc Burkina Faso

Truyền thông địa phương ngày 21/10 cho biết ít nhất 14 người thiệt mạng trong các vụ xả súng xảy ra vào cuối tuần trước tại miền Bắc Burkina Faso.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công do các phần tử thánh chiến tiến hành tại Ouagadougou, Burkina Faso. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo cơ quan chức năng, vụ xả xúng tối 20/10 tại làng Zoura, tỉnh Bam (Bam) làm khiến 8 người thiệt mạng. Trước đó, ngày 19/10, một vụ xả súng khác cũng đã cướp đi sinh mạng ít nhất 6 người ở Dambatao, tỉnh Loroum, miền Bắc nước này. Hiện tại, chưa có thông tin về thủ phạm. 

Burkina Faso, một quốc gia nghèo ở Tây Phi, đã bị cuốn vào vòng xoáy bạo lực trong hơn 4 năm qua, do các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang thánh chiến, trong đó có một số nhóm có liên kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kể từ năm 2015, một loạt vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso đã khiến hơn 500 người thiệt mạng, buộc hơn 450.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Quân đội Burkina Faso dường như không thể ngăn chặn các cuộc tấn công và thường xuyên phải chịu nhiều tổn thất nặng nề. Các mối đe dọa này ban đầu chỉ tập trung ở miền Bắc, sau đó lan dần sang các khu vực khác trên khắp cả nước, kể cả khu vực miền Đông và miền Tây.

Trường Dụy (TTXVN)
Tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Burkina Faso, 16 người thiệt mạng
Tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Burkina Faso, 16 người thiệt mạng

Ngày 12/10, nguồn tin an ninh Burkina Faso cho biết, 16 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở miền Bắc đầy bất ổn của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN