Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu

Bộ Bảo vệ môi trường của Israel ngày 3/3 thông báo nước này đã xác định được tàu chịu trách nhiệm cho sự cố tràn dầu, gây ô nhiễm môi trường cho nhiều khu vực bờ biển.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bảo vệ môi trường Israel Gila Gamliel đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nói: "Chúng tôi đã tìm ra được tàu có liên quan. Chúng tôi sẽ xử lý bất cứ ai đe dọa tới thiên nhiên, vùng biển và bờ biển của Israel".

Trước đó, nhà chức trách Israel đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ dầu loang dọc khoảng 50km bờ biển nước này hôm 11/2. Dầu loang thậm chí kéo dài tới tận phía Nam của Liban. Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố này là một thảm họa đối với thiên nhiên và phải mất nhiều năm để làm sạch bờ biển. Cơ quan quản lý thiên nhiên và công viên ở Israel đã kêu gọi người dân tránh xa các bãi biển ô nhiễm nhất nằm tại 16 khu dân cư.

Anh Hiển  (TTXVN)
7 chất phân tán được phép sử dụng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển
7 chất phân tán được phép sử dụng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển

Ngày 15/12, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xác định danh mục 7 chất phân tán được phép sử dụng trong vùng biển Việt Nam và hướng dẫn về quy trình sử dụng chất phân tán trong ứng phó sự cố tràn dầu trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN