Israel, Sudan và Oman sẽ công bố thỏa thuận hòa bình vào tuần tới

Truyền thông Israel đưa tin, thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Sudan và Oman có thể được công bố trong tuần tới.

Chú thích ảnh
Cố Quốc vương Oman Qaboos bin Said (trái) tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Netanyahu ở thủ đô Muscat, Oman hồi tháng 10/2018.

Tổ hợp truyền thông i24 News của Israel dẫn thông tin từ tờ Maariv tiếng Hebrew ngày 25/9 cho biết, các bên đang mở các cuộc đàm phán khẩn trương thông qua vai trò trung gian của Mỹ để thúc đẩy tiến trình này. 

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Kelly Craft khi phát biểu tại khóa họp thứ 75 Đại Hội đồng Liên hợp quốc hôm 23/9 cho biết, sẽ có thêm quốc gia khác ở Trung Đông đạt thỏa thuận bình thường hóa với Israel sau Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain. 

Thông tin này cũng phù hợp với diễn biến mà i24 News đã đưa trước đó về khả năng Thủ tướng Israel sẽ có cuộc gặp với Tướng Abdel Fattah al-Burhan - người đứng đầu Chính phủ chia sẻ quyền lực của Sudan, bên lề một sự kiện ở Uganda trong tuần tới.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Sắp có thêm quốc gia Arab bình thường hóa quan hệ với Israel
Sắp có thêm quốc gia Arab bình thường hóa quan hệ với Israel

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Kelly Craft tiết lộ một quốc gia Arab khác dự kiến bình thường hóa quan hệ với Israel trong tương lai gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN