Israel không kích Dải Gaza

Quân đội Israel có hành động đáp trả sau khi lãnh thổ nước này hứng chịu những quả rốckét từ Dải Gaza và Syria. Nguồn tin quân đội Israel cho biết sáng 2/6, máy bay chiến đấu của nước này đã không kích các mục tiêu trong Dải Gaza, chỉ vài giờ trước khi một chính phủ đoàn kết dân tộc mới của người Palestine nhậm chức ở Ramallah.

Trong khi đó, tại miền Bắc, quân đội Israel đã xả súng vào các khu vực dọc ranh giới ngừng bắn của Syria trên Cao nguyên Golan sau khi lãnh thổ nước này bị nã pháo. Quân đội cho biết 3 quả đạn pháo đã được bắn từ Syria. Kể từ khi Syria bị cuốn vào nội chiến cách đây ba năm, tình hình tại cao nguyên này đã trở nên căng thẳng. Lãnh thổ Israel hứng chịu nhiều loạt đạn pháo, buộc nước này phải đáp trả.

Đây là những diễn biến mới nhất ngay trước thềm một chính phủ đoàn kết dân tộc mới của Palestine tuyên thệ nhậm chức. Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra tại văn phòng Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Ramallah. Chính phủ mới của Palestine bao gồm 17 bộ trưởng và do ông Rami Hamdallah đứng đầu. Nhiệm vụ của chính phủ mới là tổ chức các cuộc bầu cử trong vòng 6 tháng tới.

Khói bốc lên sau vụ không kích của Israel vào thị trấn Rafah, phía nam Dải Gada. Ảnh: AFP - TTXVN


Hồi tháng Tư vừa qua, hai phong trào đối địch Hamas và Fatah của Palestine đã nối lại đám phán và đạt được thỏa thuận sơ bộ về thành lập một chính phủ lâm thời gồm các nhà kỹ trị độc lập, không có các đại diện của Fatah hoặc Hamas, với mục tiêu là chuẩn bị cho các cuộc tổng tuyển cử 6 tháng sau đó. Israel phản đối thỏa thuận hòa giải dân tộc Palestine và luôn xem Hamas là tổ chức khủng bố.

Israel cảnh báo sẽ cắt đứt mọi tiếp xúc với Chính quyền Palestin (PA) và đã thông qua các biện pháp trừng phạt như từ chối đàm phán và giữ lại một số khoản tiền thuế thu hộ PA.


TTXVN/ Tin tức

loading...
Loading...
Tin khác
  • Lá phiếu quyết định vận mệnh dân tộc

    Lá phiếu quyết định vận mệnh dân tộc

    15:59 ngày 02/06/2014

    Hàng triệu cử tri Syria sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống thực sự đầu tiên trong vòng hơn 50 năm qua của quốc gia Trung Đông này. Việc sự kiện chính trị quan trọng này được tổ chức theo đúng lịch trình thể hiện những nỗ lực nghiêm túc của chính quyền Damascus...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản