IS bắt cóc 10 người ở miền Đông CHDC Congo

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 23/5, các nguồn tin địa phương cho biết một nhóm vũ trang đã bắt cóc 10 người tại vùng Beni thuộc miền Đông CHDC Congo.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra tại Kinshasa, CHDC Congo. Ảnh: AFP/TTXVN

Những kẻ tấn công đã đột kích ngôi làng Chianichani, cướp phá nhiều ngôi nhà, đốt cháy một trạm y tế và bắt cóc 10 người. Theo nhóm phân tích thông tin tình báo SITE, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này cùng với vụ tấn công một ngôi làng khác là Kumbwa ở vùng Kamango, tuy nhiên thông tin trên hiện vẫn chưa được kiểm chứng. 

Tháng trước, IS lần đầu tiên tuyên bố đứng sau một vụ tấn công nhằm vào một mục tiêu quân sự ở tỉnh Bắc Kivu cũng ở vùng Beni. Không chỉ riêng tổ chức này, Lực lượng Liên minh Dân chủ (ADF) - một nhóm cực đoan khác bị buộc rời khỏi Uganda vào những năm 1990, cũng thường xuyên bị chính quyền CHDC Congo cáo buộc tấn công các mục tiêu quân sự tại tỉnh trên. ADF là tổ chức Hồi giáo từng bị quy trách nhiệm gây ra vụ thảm sát năm 2014, khiến hàng trăm dân thường tại Bắc Kivu thiệt mạng.

Beni là một trong những thành phố chính của CHDC Congo bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh Ebola lần thứ 10 tại nước này trong vòng 40 năm qua.

Quang Trường (TTXVN)
Thủ tướng CHDC Congo từ chức
Thủ tướng CHDC Congo từ chức

Ngày 20/5, Thủ tướng CHDC Congo Bruno Tshibala đã chính thức đệ đơn từ chức lên Tổng thống nước này Felix Tshisekedi, qua đó tạo điều kiện cho việc chỉ định một Thủ tướng mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN