Iraq yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút ngay lập tức binh sĩ tại Mosul

Iraq tuyên bố việc “khoảng một tiểu đoàn có vũ trang” của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đi vào khu vực Bắc Nineveh là sự vi phạm chủ quyền.

Vài trăm binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới Iraq nhằm huấn luyện cho binh lính người Kurd.

Ngày 5/12, văn phòng truyền thông của Thủ tướng Iraq cho hay nước này tuyên bố việc “khoảng một tiểu đoàn có vũ trang” của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đi vào khu vực Bắc Nineveh là sự vi phạm chủ quyền và yêu cầu các lực lượng này rút ngay lập tức.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Iraq được phát trên truyền hình mô tả hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ là “sự can thiệp” và phản đối mọi chiến dịch quân sự không có sự phối hợp với Chính phủ trung ương tại Baghdad.

Trước đó, một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho hay khoảng vài trăm binh lính nước này đã được triển khai tới Iraq nhằm huấn luyện cho binh lính Iraq ở Mosul, thành phố có hơn một triệu dân do IS chiếm giữ từ tháng 7/2014.

TN (theo Reuters)
Thổ Nhĩ Kỳ điều binh sĩ huấn luyện người Kurd tại Iraq
Thổ Nhĩ Kỳ điều binh sĩ huấn luyện người Kurd tại Iraq

Ngày 4/12, hơn 100 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới một khu vực gần Mosul, thành phố miền Bắc Iraq đang do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát, để thay thế một đơn vị huấn luyện cho binh lính Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN