Iran, Saudi Arabia kêu gọi Thụy Điển ngăn chặn hành vi báng bổ kinh Koran

Ngày 1/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đã kêu gọi Chính phủ Thụy Điển có hành động thiết thực chống lại những hành vi báng bổ kinh Koran tái diễn ở quốc gia Bắc Âu này.

Chú thích ảnh
 Người dân biểu tình phản đối việc báng bổ kinh Koran, bên ngoài Đại sứ quán Thụy Điển ở Tehran, Iran, ngày 21/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Kanaani mạnh mẽ lên án hành vi xúc phạm kinh của người Hồi giáo tái diễn tại thành phố Malmo của Thụy Điển hôm 30/9 vừa qua. 

Cùng ngày, Saudi Arabia cũng đã lên án hành động đốt bản sao kinh Koran mới đây ở thành phố Malmo. Bộ Ngoại giao Saudi Arabia kêu gọi chính quyền Thụy Điển giải quyết kịp thời và ngăn chặn nguy cơ tái diễn hành động tương tự. 

Ngày 30/9 vừa qua, một người gốc Iraq đã xé bản sao kinh Koran và đốt chúng ở thành phố Malmo của Thụy Điển. Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Trong những tháng gần đây, tại Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan đã nhiều lần xảy ra các hành động báng bổ kinh Koran, làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt từ cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới.

Trần Quyên (TTXVN)
Đan Mạch và Thụy Điển tìm kiếm 'công cụ pháp lý' ngăn các vụ báng bổ kinh Koran
Đan Mạch và Thụy Điển tìm kiếm 'công cụ pháp lý' ngăn các vụ báng bổ kinh Koran

Ngày 25/8, Chính phủ Đan Mạch cho biết sẽ trình lên Quốc hội nước này một dự luật, trong đó quy định hành động đốt các bản sao của kinh Koran nơi công cộng là phạm pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN