Iran quan sát và lưu trữ hình ảnh hoạt động của tất cả tàu Mỹ

Ngày 23/7, người đứng đầu Hải quân Iran - Thiếu tướng Hossein Khanzadi, cho biết Iran quan sát tất cả các tàu của Mỹ ở vùng Vịnh và lưu trữ các hình ảnh ghi lại hoạt động hằng ngày của các tàu này.

Theo trang tin tức Young Journalists Club, Thiếu tướng Khanzadi nêu rõ: "Chúng tôi quan sát tất cả các tàu đối địch, đặc biệt là Mỹ, theo dõi sát sao từ lúc họ xuất phát tới khi họ tiến vào khu vực này".

Chú thích ảnh
Người đứng đầu Hải quân Iran - Thiếu tướng Hossein Khanzadi. Ảnh: presstv.com

Ông Khanzadi cũng cho biết Iran có những hình ảnh hoàn chỉnh và một kho lưu trữ lớn ghi lại những chuyển động hằng ngày và trong từng khoảnh khắc của lực lượng liên minh và Mỹ. Những hình ảnh do các thiết bị bay không người lái của Iran thu thập. 

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang từ tháng 5/2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt quốc gia Trung Đông này. Quan hệ Mỹ-Iran tiến sát "lằn ranh đỏ" sau vụ Iran bắn rơi máy bay do thám không người lái của Mỹ trên Eo biển Hormuz ngày 20/6 vừa qua. Cho dù đã rút lại quyết định không kích trả đũa nhưng ông chủ Nhà Trắng vẫn áp đặt nhiều lệnh cấm vận nhằm vào các quan chức hàng đầu Iran.

Thùy An (TTXVN)
Căng thẳng vùng Vịnh: Iran khẳng định tuân thủ luật hàng hải quốc tế
Căng thẳng vùng Vịnh: Iran khẳng định tuân thủ luật hàng hải quốc tế

Ngày 20/7, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố mọi hành động của nước này ở vịnh Persian đều tuân thủ luật hàng hải quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN