Iran phát hiện mỏ khí đốt lớn gần Vùng Vịnh 

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 13/10 đưa tin nước này đã phát hiện một mỏ khí đốt gần Vùng Vịnh, với trữ lượng đủ để cung cấp cho thủ đô Tehran trong 16 năm. 

Chú thích ảnh
Mỏ khí đốt South Pars tại Asalouyeh, Iran. Ảnh minh họa: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết mỏ nói trên tên là Eram, có trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên.

Trang web Shana của Bộ Dầu mỏ Iran đưa tin mỏ khí này nằm tại tỉnh Fars, cách thành phố Shiraz khoảng 200 km về phía Nam. 

Theo ước tính của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran, với trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên và 385 triệu thùng khí ngưng tụ (condensate - hỗn hợp hydrocarbon lỏng), nguồn thu từ mỏ Eram sẽ đạt khoảng 40 tỷ USD. Lượng khí tự nhiên tại mỏ khí mới phát hiện này đủ để cung cấp cho thành phố Tehran với dân số khoảng 8 triệu người trong 16 năm. 

Iran là thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với trữ lượng khí đốt ước tính khoảng 33,9 nghìn tỷ mét khối, đứng thứ 2 trên thế giới.

Đình Viễn (TTXVN)
Iran khẳng định xuất khẩu dầu mỏ bằng mọi biện pháp
Iran khẳng định xuất khẩu dầu mỏ bằng mọi biện pháp

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh ngày 6/10 khẳng định Iran sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để xuất khẩu dầu và việc xuất khẩu dầu thô là quyền lợi hợp pháp của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN