Iran điều 5 máy bay chở thực phẩm tới Qatar

Iran đã điều 5 máy bay chở các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu đến Qatar nhiều ngày sau khi các nước vùng Vịnh cắt đứt các mối liên kết hàng không và vận tải đối với quốc gia này.

Iran điều 5 máy bay chở thực phẩm tới Qatar. Ảnh: Iran Air

Thông tin trên do người phát ngôn hãng hàng không quốc gia Iran (Iran Air) nói với hãng tin AFP ngày 11/6. Người phát ngôn Shahrokh Noushabadi cho biết: "Cho đến nay 5 máy bay chở các mặt hàng thực phẩm như hoa quả và rau đã được điều đến Qatar, mỗi chiếc chở khoảng 90 tấn hàng hóa, trong khi một chiếc máy bay khác sẽ được điều đến trong ngày hôm nay".

Trước đó, Saudi Arabia đã đóng cửa toàn bộ biên giới, không phận và đường biển với Qatar, trong khi UAE cấm máy bay và tàu thuyền của Qatar cập cảng.
  
Các hãng hàng không lớn như Etihad, Emirates, Fly Dubai và Gulf Air hoãn mọi chuyến bay đến và đi từ Doha, thủ đô của Qatar. Phía Qatar Airways cho biết cũng tạm dừng phục vụ chuyến bay tới Saudi Arabia.

Các nhân viên ngoại giao Qatar đã nhận được thông báo rời khỏi trụ sở làm việc tại 5 nước trên.

Công dân Qatar phải về nước trong 14 ngày. 5 nước Vùng Vịnh trên cũng cấm công dân nước họ tới Qatar. 

Tình trạng bị cô lập khiến người dân Qatar đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ. Qatar phụ thuộc rất lớn vào nguồn lương thực nhập khẩu từ các nước Vùng Vịnh. Qatar nhập khẩu nhiều thực phẩm từ Saudi Arabia.

TTXVN/Tin Tức
Cựu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara tự gây khó cho mình khi 'hấp tấp' triển khai quân tới Qatar
Cựu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara tự gây khó cho mình khi 'hấp tấp' triển khai quân tới Qatar

Theo một nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara “đang tự dồn mình vào góc” bằng việc công khai ủng hộ Qatar trong bối cảnh sự căng thẳng đang nóng lên giữa Doha và các quốc gia Vùng Vịnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN