Iran bị tấn công mạng nhằm vào hạ tầng điện tử

Ngày 16/10, hãng thông tấn Iran Tasnim cho biết một trong những mục tiêu của loạt tấn công mạng lớn trong tuần qua nhằm vào hai cơ quan của chính phủ Iran là cơ sở hạ tầng điện tử của các cảng của quốc gia này.

Cơ quan Công nghệ Thông tin của Chính phủ Iran hôm 15/10 báo cáo về một tấn công mạng nhằm vào hai cơ quan hôm 12 và 13/10 nhưng không tiết lộ cụ thể về các mục tiêu hoặc thủ phạm. Hiện tại, mục tiêu thứ hai vẫn chưa được xác định.

Hãng thông tấn Iran dẫn tuyên bố của Cơ quan Cảng và Hàng hải cho biết: "Kẻ thù đã nỗ lực thực hiện các cuộc tấn công mạng". Tuyên bố cũng cho biết cơ quan này đã triển khai các biện pháp răn đe để tránh làm gián đoạn "nhiệm vụ của các cơ quan" nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Cơ quan Công nghệ Thông tin của Chính phủ Iran nói đang điều tra các cuộc tấn công được cho là có quy mô lớn và nghiêm trọng.

Iran cho biết đang cảnh giác cao với các cuộc tấn công mạng mà nước này quy trách nhiệm cho Mỹ và các nước khác, trong đó có Israel.

Giới chức Mỹ hồi tháng 10/2019 thừa nhận Mỹ đã tiến hành cuộc tấn công mạng vào Iran sau khi xảy ra các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia mà Washington và Riyadh quy trách nhiệm cho Tehran. 

Thúc Anh (TTXVN)
G7 quan ngại về các cuộc tấn công mạng liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số
G7 quan ngại về các cuộc tấn công mạng liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số

Các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 13/10 đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các vụ tấn công bằng mã độc trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó có những vụ tấn công liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN