Indonesia tăng cường đảm bảo an ninh cho Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Giám đốc Cảnh sát vùng Đại Jakarta, Tổng Thanh tra Fadil Imran ngày 23/4 cho biết 4.382 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.

Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu khi đi kiểm tra các chốt an ninh đặt gần trụ sở Ban thư ký ASEAN, ông Fadil cho hay cảnh sát đang tham gia bảo vệ an ninh tại 51 điểm trên toàn thành phố, trong đó có nhiều tuyến đường, nhà ga sân bay và địa điểm lưu trú của các đoàn cấp cao.

Cũng theo ông Fadil, lực lượng Cảnh sát Quốc gia nước này sẽ đảm bảo an ninh vòng 3, trong khi vòng một và vòng hai được đặt dưới quyền giám sát của Lực lượng An ninh Tổng thống (Paspampres) và Bộ Chỉ huy Quân sự Vùng Đại Jakarta.

Cũng liên quan đến Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN, theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, chiều 23/4, Bộ Ngoại giao Malaysia đã ra thông cáo báo chí, trong đó khẳng định nước này ủng hộ mạnh mẽ mọi nỗ lực của Brunei với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2021 trong việc triệu tập hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN nhằm xác định phương hướng và tương lai của ASEAN, cũng như thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong việc giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định và thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước thành viên và của cả khu vực.

Thông cáo cũng cho biết Thủ tướng Malaysia Yassin Muhyiddin sẽ tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN được tổ chức vào ngày 24/4 tại thủ đô Jakatar (Indonesia). Tháp tùng Thủ tướng Muhyiddin có Bộ trưởng Ngoại giao Hishammuddin Tun Hussein và các quan chức cấp cao thuộc Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao. 

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trang mạng freshnewsasia.com ngày 23/4 đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã rời Phnom Penh đi Jakarta  để tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN. Tháp tùng Thủ tướng Hun Sen trong chuyến công du này có Bộ trưởng Ngoại  giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và một số quan chức cấp cao.

Theo kế hoạch, ông Hun Sen sẽ tham dự Hội nghị ngày 24/4 và trở về nước cùng ngày. Trước khi rời Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đã xét nghiệm COVID-19 tại Sân bay quốc tế Phnom Penh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, tại Hội nghị lần này, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ tập trung thảo luận về ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, bao gồm sáng kiến ứng phó đại dịch COVID-19 và nỗ lực phục hồi kinh tế-xã hội; quan hệ đối ngoại của ASEAN; sự phát triển khu vực và quốc tế với những lợi ích và lo ngại chung.

Hữu Chiến - Hằng Linh - Trang Nhung (TTXVN)
Singapore thông báo Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN
Singapore thông báo Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

Văn phòng Thủ tướng Singapore ngày 23/4 thông báo Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại thủ đô Jakarta (Indonesia) vào ngày 24/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN