Indonesia nối lại việc sử dụng lô vaccine AstraZeneca bị đình chỉ tạm thời

Indonesia ngày 27/5 đã nối lại việc sử dụng lô vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca bị đình chỉ tạm thời để điều tra do 1 nam thanh niên nước này tử vong sau khi tiêm vaccine hồi đầu tháng.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia (BPOM), qua các cuộc kiểm tra, có thể kết luận rằng không có mối liên quan giữa chất lượng của lô vacicne AstraZeneca số hiệu CTMAV547 và trường hợp tử vong nói trên.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines cho biết nước này sẽ cho phép sử dụng khẩn vấp vaccine Pfizer/BioNTech đối với trẻ em trong độ tuổi từ 12-15.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech là một trong 7 loại vacicne được phê duyệt lưu hành khẩn cấp tại Philippines.

Trong khi đó, Malaysia thông báo sẽ mua thêm 12,8 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech nhằm đẩy mạnh chương trình tiêm chủng của nước này.

Theo Bộ trưởng Khoa học Malaysia Khairy Jamaluddin, với việc mua bổ sung 12,8 triệu liều, tính đến nay, nước này đã mua tổng cộng 44,8 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech, đủ để tiêm cho 70% người dân.

Ngọc Hà (TTXVN)
EU yêu cầu AstraZeneca cung cấp vaccine theo đúng kế hoạch 
EU yêu cầu AstraZeneca cung cấp vaccine theo đúng kế hoạch 

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo AstraZeneca sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới hàng tỷ euro nếu công ty này không tăng lượng cung vaccine ngừa COVID-19 vào tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN