Indonesia bắt thêm 2 nghi can sau loạt vụ tấn công hồi tháng 5

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn truyền thông Indonesia cho biết, đội chống khủng bố Densus 88 thuộc cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt giữ thêm 2 nghi can sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Surabaya và Riau hồi tháng 5 vừa qua khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Cảnh sát tuần tra tại Surabaya, Indonesia ngày 15/5. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh sát Indonesia xác nhận sau thời gian theo dõi, lực lượng chống khủng bố của Indonesia ngày 7/6 đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công khủng bố vừa qua tại Indonesia. Cảnh sát không tiết lộ thông tin chi tiết về 2 nghi can này, chỉ cho biết tên của 2 đối tượng bắt đầu bằng chữ cái S và G. Cả 2 nghi can đều là người địa phương và là thành viên của mạng lưới khủng bố Jamaah Anshar Daulah (JAD) - thủ phạm chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Surabaya và Riau  trong 2 ngày 13 và 14/5 vừa qua.
 
Hiện 2 nghi can trên bị giam giữ tại quận Bungo , thuộc tỉnh Jambi , để phục vụ điều tra. Cảnh sát Indonesia đã có đủ bằng chứng 2 nghi can này là thành viên của JAD và đã trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia loạt vụ đánh bom tại Surabaya và Riau hồi tháng 5.

TTXVN/Báo Tin tức
Hải quân Indonesia ngăn chặn khủng bố vận chuyển vũ khí qua đường biển
Hải quân Indonesia ngăn chặn khủng bố vận chuyển vũ khí qua đường biển

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sau một loạt các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia gần đây, Hải quân nước này (TNI AL) đã tập trung tăng cường kiểm soát an ninh trên biển, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tình báo, thu thập thông tin, nhất là ở những vùng đảo xa xôi, hẻo lánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN