Indonesia ban bố tình trạng báo động an ninh tại thủ đô Jakarta

Ngày 21/5, cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia đã ban bố tình trạng báo động tại thủ đô Jakarta sau khi kết quả bầu cử tổng thống nước này đã được công bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát có mặt trên đường phố ở Thủ đô Jakarta. Ảnh: Đỗ Quyên/PV TTXVN tại Indonesia

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, Chuẩn tướng Dedi Prasetyo cho biết tình trạng báo động có hiệu lực kể từ ngày 21/5 và sẽ kết thúc vào ngày 26/5. Trong thời gian này, các phần tử vũ trang có thể âm mưu thực hiện tấn công bằng bom nhằm vào các cuộc tuần hành vốn được lên kế hoạch từ trước nhằm phản đối kết quả bỏ phiếu. Ông Prasetyo nhấn mạnh các vụ tấn công khủng bố "đang là mối đe dọa thực sự, đặc biệt sau khi lực lượng an ninh đã bắt giữ nhiều phần tử vũ trang, những kẻ lên kế hoạch sẽ thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong ngày 22/5”.

Kể từ tháng 1 vừa qua, lực lượng chống khủng bố thuộc cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt giữ 72 phần tử vũ trang và ban bố cảnh báo về âm mưu khủng bố tại cuộc tuần hành quy mô lớn trong ngày 22/5. Theo ông Prasetyo, mặc dù Ủy ban bầu cử quốc gia đã công bố kết quả bầu cử tổng thống sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch song cơ quan an ninh vẫn không loại trừ khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố. Quan chức này cũng kêu gọi người dân không nên sợ hãi và vẫn tham gia các hoạt động như thường ngày trong bối cảnh an ninh đang được thắt chặt. 

Ngày 17/4 vừa qua, Indonesia đã tiến hành tổng tuyển cử, bầu các vị trí Tổng thống, Phó Tổng thống và trên 20.000 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp của nước này. Theo kết quả của Ủy ban Bầu cử quốc gia công bố vào sáng 21/5, ông Joko Widodo giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 55,5% so với 44,5% của đối thủ Prabowo Subianto, cựu Tướng quân đội và thành viên đảng Phong trào Indonesia vĩ đại (Gerindra).

Phương Oanh (TTXVN)
Indonesia: Tổng thống Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai
Indonesia: Tổng thống Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai

Ngày 21/5, Ủy ban bầu cử Indonesia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 vừa qua, xác nhận Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN