Hyundai Motor lên kế hoạch rút khỏi thị trường Nga

Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc đang lên kế hoạch rút khỏi Nga và bán các nhà máy sản xuất tại đây cho một công ty Kazakhstan.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Hyundai tại một nhà máy của hãng ở Asan, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Truyền thông Hàn Quốc ngày 26/4 cho biết các cuộc đàm phán về việc bán lại các nhà máy của Hyundai tại Nga đang trong giai đoạn cuối và Hyundai đang chờ sự chấp thuận cuối cùng của Chính phủ Nga. 

Hyundai đã ngừng các hoạt động tại Nga vào năm ngoái. Đến tháng 3 vừa qua, hãng cho biết đang xem xét các lựa chọn khác nhau đối với hoạt động tại Nga. 

Hyundai Motor, cùng với công ty con Kia Corp, nằm trong số 10 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng. Sản lượng xe của hãng tại Nga vào khoảng 200.000 xe/năm, chiếm khoảng 4% sản lượng toàn cầu của 2 hãng này. 

Trước khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, Hyundai Motor và Kia Corp cùng với hãng Renault của Pháp là 3 thương hiệu ô tô bán chạy nhất ở Nga. Khi các doanh nghiệp toàn cầu rút khỏi Nga, các thương hiệu của Trung Quốc đang dần thay thế các vị trí này.

Luyến Viên (TTXVN)
Samsung lên kế hoạch quay trở lại thị trường Nga trong năm nay
Samsung lên kế hoạch quay trở lại thị trường Nga trong năm nay

Báo Izvestia của Nga ngày 14/9 cho biết Tập đoàn Samsung Electronics Co Ltd (Hàn Quốc) dự kiến sẽ quay trở lại thị trường Nga trong năm nay, 6 tháng sau khi công ty đình chỉ hoạt động vận chuyển các lô hàng do căng thẳng Nga - Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN