Hy Lạp khuyến nghị EU về việc tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 24/11, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã đề xuất rằng Ủy ban châu Âu (EC) nên quy định việc tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 là điều kiện để người dân châu Âu có thể đi lại tự do trong khối, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng mạnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Lesbos, Hy Lạp, ngày 3/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bức thư gửi người đứng đầu EC, bà Ursula von der Leyen, ông Mitsotakis đề xuất rằng nên coi việc tiêm liều vaccine tăng cường, được cập nhật trong thẻ xanh COVID-19, là một điều kiện để các công dân châu Âu trên 60 tuổi được đi lại an toàn trong Liên minh châu Âu (EU). Trong thư, ông Mitsotakis viết: "Một sáng kiến chính sách như vậy sẽ giúp các hệ thống y tế của chúng ta duy trì việc kiểm soát đối với virus và đại dịch mà không phải chuyển sang các hạn chế mới có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi của nền kinh tế".

Dữ liệu của một nghiên cứu lớn, được Pfizer Inc và đối tác BioNTech SE công bố đã chỉ ra rằng liều tăng cường của vaccine phòng COVID-19 do họ bào chế có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 là 95,6% khi so sánh với nhóm đã tiêm vaccine, nhưng không tiêm mũi thứ ba. Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cũng đã khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người lớn, ưu tiên cho những người trên 40 tuổi, trong một sự thay đổi chính sách lớn.

Dương Hoa (TTXVN)
Italy dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ tháng 12
Italy dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ tháng 12

Ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Italy Pierpaolo Sileri tuyên bố nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN