Hụt lên máy bay đi Trung Quốc, thi thể 'Kim Jong-nam' trở lại nhà xác

Hụt lên máy bay đi Trung Quốc, thi thể công dân Triều Tiên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, trở lại nhà xác bệnh viện ở Malaysia.

Nhân viên bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) chuyển quan tài chứa thi thể ông Kim Chol ra khỏi xe ngày 27/3. Ảnh: The Sun Daily

Theo The Sun Daily, thi thể của công dân Triều Tiên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, không thể được chuyển đến Macau (Trung Quốc) trong ngày 28/3 như kế hoạch do vấn đề kĩ thuật ở khâu gửi hàng.

Hơn một tháng sau khi công dân Triều Tiên sử dụng hộ chiếu ngoại giao có tên Kim Chol bị sát hại bằng một loại chất độc thần kinh chết người VX ngày 13/2 ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA 2), Malaysia, thi thể của ông được chuyển khỏi Bệnh viện Kula Lumpur (HKL) ngày 26/3 để chuyển cho gia đình của công dân này hiện ở Macau, Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết thi thể của ông Kim Chol đã được đưa trở lại nhà xác của bệnh viện tối 27/3 vào khoảng 21h15 sau khi đã được chuyển đến cổng hàng hóa của sân bay KLIA để đến Macau, Trung Quốc trong ngày 28/3.

Các nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết do vấn đề kĩ thuật trong khâu hàng hóa trên chuyến bay, thi thể của ông Kim Chol không được đưa lên máy bay và sau đó được mang trở lại nhà xác.

Các nguồn tin cũng tiết lộ việc vận chuyển thi thể của công dân Triều Tiên này sẽ được thực hiện trước ngày 29/3, theo sự sắp xếp của Bộ Ngoại giao Malaysia với gia đình ông Kim Chol.

Ngày 1/3, hai người phụ nữ một quốc tịch Việt Nam là Đoàn Thị Hương và một quốc tịch Indonesia là Siti Aisyah bị cáo buộc chịu trách nhiệm cho cái chết của ông Kim Chol.

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản