Huawei dự định bán Honor với giá hơn 15 tỷ USD

Theo nguồn tin thân cận, tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc có kế hoạch bán đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh (smarphone) giá rẻ Honor cho liên minh nhà phân phối thiết bị điện tử cầm tay Digital China và chính quyền thành phố Thâm Quyến, với giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD).

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Huawei tại trung tâm thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh các quy định hạn chế của Mỹ đối với nguồn cung ứng cho Huawei Technologies Co Ltd buộc nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới của Trung Quốc tập trung hoạt động sản xuất, kinh doanh vào thiết bị cầm tay cao cấp.

Kế hoạch bán thương hiệu Honor của Huawei còn cho thấy rất ít kỳ vọng về bất cứ sự thay đổi nào trong đánh giá của Mỹ về Huawei như một rủi ro an ninh đối với Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước này. 

Thỏa thuận bán Honor, bao gồm hầu hết các tài sản của thương hiệu smartphone giá rẻ Honor, gồm có thương hiệu, hoạt động nghiên cứu & phát triển và quản lý chuỗi cung ứng, sẽ được giao dịch bằng tiền mặt.

Theo nguồn tin trên, Huawei có thể công bố thỏa thuận bán Honor sớm nhất vào ngày 15/11.

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho hay, trong quý III/2020, Huawei đã xuất xưởng 51,7 triệu smartphone, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này có nghĩa là Huawei đã để mất ngôi vị nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tay “đại gia” công nghệ Samsung của Hàn Quốc, sau khi giành được danh hiệu này trong quý II/2020.

Q.Chung (TTXVN)
Huawei FreeBuds Pro chính thức mở bán ngày 11.11
Huawei FreeBuds Pro chính thức mở bán ngày 11.11

Tiếp nối thành tích ấn tượng của Ngày hội HUAWEI 10.10, Đại tiệc HUAWEI - HUAWEI Super Brand Day 04.11 cũng đã chính thức diễn ra trên Shopee với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các sản phẩm Huawei, bao gồm: smartphone, tablet, laptop, đồng hồ và đặc biệt tai nghe TWS FreeBuds Pro vừa ra mắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN