Hộp đen tiết lộ sự tương đồng giữa hai vụ rơi máy bay tại Ethiopia và Indonesia

Ngày 17/3, Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết các dữ liệu hộp đen cho thấy "sự tương đồng rõ ràng" giữa vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tuần trước với vụ máy bay của hãng Lion Air rơi tại Indonesia hồi tháng 10/2018.

Chú thích ảnh
Một trong hai hộp đen máy bay của Hãng hàng không Lion Air được tìm thấy sau vụ tai nạn thảm khốc làm 189 người thiệt mạng tại vùng biển phía Tây Indonesia, ngày 29/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Moges khẳng định: "Những sự tương đồng rõ ràng đã được ghi lại giữa chuyến bay 302 của hãng Ethiopian Airlines và chuyến bay 610 của hãng Lion Air, đây sẽ là vấn đề được nghiên cứu nhiều hơn nữa trong cuộc điều tra".

Bộ trưởng Moges cũng cho hay, một báo cáo sơ bộ vụ rơi máy bay Ethiopia hồi tuần trước, khiến 157 người thiệt mạng, sẽ được công bố trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết việc lấy mẫu DNA từ gia đình các nạn nhân để hỗ trợ công tác xác định danh tính có thể mất tới 6 tháng. Việc xác định danh tính nạn nhân sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn khoa học quốc tế và các tổ chức được quốc tế công nhận như Tổ chức Hình sự quốc tế (Interpol) sẽ tham gia tiến trình này.

Mai Quang Anh (TTXVN)
Dữ liệu thu âm buồng lái Boeing 737 MAX gặp nạn tiết lộ nhiều tình tiết mới
Dữ liệu thu âm buồng lái Boeing 737 MAX gặp nạn tiết lộ nhiều tình tiết mới

Ngày 16/3, tiến trình xác định nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Ethiopian Airlines khiến 157 người thiệt mạng đã bước đầu đạt tiến triển khi các nhà điều tra tải thành công dữ liệu của thiết bị thu âm buồng lái, trong khi nhiều tình tiết mới về những giây cuối cùng của chuyến bay cũng dần được hé lộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN