Tổng thống Mỹ điện đàm với Thủ tướng Ethiopia về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX

Ngày 15/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đã có cuộc điện đàm liên quan đến vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines, khiến 157 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines tại làng Hama Quntushele, khu vực Oromia, Ethiopia, ngày 13/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter, Thủ tướng Abiy cho biết hai bên đã bày tỏ chia buồn trước việc nhiều công dân của hai nước thiệt mạng trong chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

Ông Abiy nhấn mạnh Tổng thống Trump đã đánh giá cao năng lực của hãng hàng không Ethiopian Airlines, đồng thời khẳng định sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết trong cuộc điều tra làm rõ vụ tai nạn trên. 

Ethiopia đã tuyên bố 1 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong cuộc điều tra vụ việc.

Hiện hai hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX đã được chuyển tới Pháp để phân tích.

Thanh Hương (TTXVN)
Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hé lộ thêm những tình tiết mới
Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hé lộ thêm những tình tiết mới

Tờ New York Times ngày 15/3 đã tiết lộ những thông tin mới nhất liên quan đến vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra tại Ethiopia hôm 10/3 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN