Hong Kong (Trung Quốc) dự định sử dụng một phần liều tiêm vaccine Pfizer/BioNTech của người lớn cho trẻ em

Ngày 12/1, Ủy ban cố vấn về tiêm chủng tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech dành cho người lớn để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi nhưng với liều lượng thấp hơn.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, ủy ban trên khuyến nghị tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi với liều lượng 10 microgam, bằng 1/3 liều dành cho người lớn. Khuyến nghị được các chuyên gia đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố về hiệu quả và độ an toàn. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng một phần liều lượng tiêm vaccine của người lớn cho trẻ em 5-11 tuổi sẽ “tạo điều kiện mở rộng phạm vi bao phủ vaccine cho nhóm tuổi này”.

Hiện Hong Kong chưa triển khai tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em 5-11 tuổi do công ty dược phẩm Fosun Thượng Hải, nhà phân phối vaccine tại vùng lãnh thổ này vẫn chưa nộp đơn xin cấp phép sử dụng vaccine với công thức riêng cho nhóm tuổi này. Theo Giáo sư David Hui tại Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK), một trong những nguyên nhân là vấn đề về nguồn cung. 

Chính quyền Hong Kong cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Fosun Thượng Hải nhằm sớm mở rộng độ tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Trước đó, tháng 11/2021, giới chức vùng lãnh thổ này đã "bật đèn xanh" sử dụng vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) để tiêm cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. 

Hong Kong đang nỗ lực kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng trong hơn 7 tháng qua, đồng thời đẩy mạnh xét nghiệm và tiêm chủng trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng do biến thể Omicron. Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, ngày 11/1 thông báo các trường mẫu giáo và tiểu học ở hòn đảo này sẽ tạm dừng việc học trực tiếp trước ngày 14/1 cho đến sau Tết Nguyên đán; đồng thời chính quyền Hong Kong cũng đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11 tại trường sau khi học sinh đi học trở lại.

Phan An  (TTXVN)
Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao chưa từng thấy
Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao chưa từng thấy

Trong 24 giờ qua, Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao nhất từ trước đến nay trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 vẫn đang tấn công nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN