Hong Kong bắt đầu nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội

Ngày 8/5, chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau khi trung tâm tài chính này cơ bản chặn đứng được sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 23/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, các quán bar, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các khách hàng và nhân viên tại các địa điểm này vẫn phải đảm bảo giãn cách xã hội như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách phù hợp giữa các thảm tập yoga. Pure, một trong những trung tâm yoga lớn nhất ở Hong Kong, cho biết sẽ hạn chế số lượng học viên tại các lớp xuống tối đa 8 người trong khi mỗi đường băng chỉ cho phép một người chơi bowling. 

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng nới lỏng việc hạn chế số người có thể tụ tập tại các điểm công cộng từ 4 người lên 8 người. Các nhà hàng cũng sẽ được phép nhận đặt chỗ cho nhóm gồm tối đa 8 người. Trong khi đó, các quán karaoke và câu lạc bộ ban đêm sẽ tạm duy trì đóng cửa do giới chức y tế vẫn đánh giá những điểm này “có nguy cơ cao”.

Từ đầu tháng 4, đa số các địa điểm giải trí ở Hong Kong đều đóng cửa khi vùng lãnh thổ này đối mặt với dịch COVID-19 giai đoạn 2, chủ yếu là những người từ châu Âu và Bắc Mỹ về trong bối cảnh đại dịch bùng phát mạnh tại các khu vực này. Nhờ các biện pháp xét nghiệm, theo dõi và điều trị hiệu quả, giới chức y tế Hong Kong đã cơ bản khống chế được dịch bệnh. Các ca mắc mới trong ngày chỉ tăng dưới 10 ca trong 18 ngày qua với 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới nào. Tất cả các ca mắc mới là những người từ nước ngoài về được cách ly ngay. Đến nay, Hong Kong ghi nhận tổng cộng 1.045 ca mắc, trong đó chỉ có 4 ca tử vong.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hong Kong nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội
Hong Kong nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội

Trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục chuyển biến tích cực, ngày 5/5, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó cho phép một số khu vực giải trí và trường học mở cửa trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN