Hội nghị tăng cường, thúc đẩy nhận thức về ASEAN

Ngày 21/5, tại Phnom Penh, Bộ Thông tin Campuchia đã chủ trì hội nghị lần thứ 15 của Tiểu ban Thông tin ASEAN để thảo luận các biện pháp thúc đẩy nhận thức về ASEAN trong các nước thành viên ASEAN cũng như rộng trên toàn thế giới. Tham dự hội nghị hai ngày này có các quan chức phụ trách về thông tin của 10 nước thành viên ASEAN.

Ông Has Sam Ath, quan chức Bộ Thông tin Campuchia, cho biết hội nghị sẽ xem xét và phê chuẩn 13 dự án mới, sẽ được triển khai trong năm 2015 giữa các nước ASEAN đồng thời xem xét 16 dự án được tiến hành giữa ASEAN và các đối tác đối thoại.

Bộ trưởng Thông tin Campuchia, Khieu Kanharith đánh giá hội nghị cũng tạo cơ sở chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 11, sẽ diễn ra tại Myanmar trong tháng tới. Ông cho biết các dự án thảo luận tại hội nghị Tiểu ban Thông tin ASEAN lần thứ 15 sẽ được trình lên Hội nghị Bộ trưởng Thông tin xem xét và thông qua.

Bộ trưởng Kanharith nhấn mạnh truyền thông có vai trò quan trọng trong việc góp phần đạt được những mục tiêu chung của ASEAN, đặc biệt là việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Theo ông, truyền thông đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường sự hiểu biết về ASEAN trong cộng đồng quốc tế, là cầu nối giữa người dân các nước ASEAN, khu vực và thế giới.

Thành lập năm 1967, ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.


TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản