Hội nghị APEC đề cao vai trò của phụ nữ

Hội nghị cấp bộ trưởng hàng năm lần thứ 23 của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Mỹ cuối tuần qua đã ra thông cáo chung về tăng cường và phát huy tối đa vai trò của phụ nữ trong các nền kinh tế thành viên của APEC.

Thông cáo chung nhấn mạnh tinh thần của hội nghị APEC tháng 11/2010 ở Yokohama (Nhật Bản): Nhìn nhận rõ tiềm năng dồi dào của phụ nữ có thể đóng góp vào nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, khẳng định bình đẳng giới có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội trong cộng đồng 21 nền kinh tế khu vực nói chung và ở từng nước thành viên APEC nói riêng.

Theo thông cáo chung, bốn lĩnh vực chủ chốt phụ nữ có thể tham gia và đóng góp tích cực vào các nền kinh tế bao gồm: Quyền tiếp cận các nguồn vốn, quyền tiếp cận các thị trường, xây dựng năng lực và tay nghề, tham gia vai trò lãnh đạo. Thông cáo thừa nhận hiện nay phụ nữ vẫn có ít đại diện nắm giữ các cương vị lãnh đạo cả trong lĩnh vực kinh tế tư nhân và khu vực kinh tế nhà nước, do vậy các chính phủ cần phải có các biện pháp để tạo điều kiện và khuyến khích các thế hệ phụ nữ tương lai tham gia ngày càng sâu rộng vào các cương vị quản lý và lãnh đạo.

Thái Hùng (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản