Hồi kết của 'bong bóng du lịch' đầu tiên tại châu Âu

Ngày 11/9 đánh dấu hồi kết của "bong bóng du lịch" đầu tiên của châu Âu do các nước Estonia, Latvia và Litva thiết lập hồi tháng 5 sau khi Latvia thông báo áp dụng quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với mọi cá nhân đến từ Estonia. 

Chú thích ảnh
Sân bay quốc tế Riga tại Latvia ngừng hoạt động nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 15/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn LETA dẫn lời Thủ tướng Latvia Krisjanis Karins cho biết chính phủ không có ý định cách ly bắt buộc, nhưng nước này chưa đủ sẵn sàng để tiếp đón thêm người nhập cảnh. Trong hai tuần qua, Estonia ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong nước ở mức trung bình 21 ca/100.000 dân, cao hơn tỷ lệ 16 ca/100.000 dân mà Latvia căn cứ vào đó bắt buộc thực hiện cách ly. Trong tuần qua, Litva và Phần Lan đều đã điều chỉnh tăng về tỷ lệ ca nhiễm để đảm bảo duy trì hoạt động đi lại giữa các nước. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân cũng hạn chế đi lại, khiến doanh thu từ dịch vụ xe buýt quốc tế giảm tới 20% trong tuần trước. 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại vào cuối mùa Hè tại các nước thuộc Liên minh châu Âu. Số ca nhiễm mới tăng mạnh nhất tại Pháp và Tây Ban Nha. 

Ngày 15/5 vừa qua, Estonia, Latvia và Litva đã thiết lập không gian đi lại chung đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU ) nhằm tái khởi động nền kinh tế.

Lan Phương   (TTXVN)
Hong Kong (Trung Quốc) đàm phán mở 'bong bóng du lịch' với một số nước
Hong Kong (Trung Quốc) đàm phán mở 'bong bóng du lịch' với một số nước

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có dấu hiệu lắng dịu, Cục trưởng Cục Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong, ông Khâu Đằng Hoa ngày 8/9 cho biết chính quyền đặc khu muốn thiết lập “bong bóng du lịch” với 11 nước gồm Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Australia và New Zealand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN