Hội đồng An ninh Hàn Quốc thảo luận cách xúc tiến hội đàm với Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 18/4 thông báo đã triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận cách tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại liên Triều và đàm phán phi hạt nhân hóa.

Chú thích ảnh
Ông Chung Eui-yong. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã chủ trì cuộc họp của ủy ban thường trực NSC trong bối cảnh Tổng thống Moon Jae-in đang có chuyến công du 3 nước Trung Á.

Các quan chức tham gia cuộc họp tái khẳng định rằng cuộc gặp tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước đã giúp duy trì đà hướng tới sớm nối lại cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Phủ Tổng thống cho biết thêm: "Hai bên đã thảo luận biện pháp thúc đẩy nỗ lực tăng cường quan hệ hai miền Triều Tiên và các cuộc đàm phán Triều Tiên - Mỹ trong một chu trình lý tưởng dựa trên những thành quả đạt được".

Liên quan tới vấn đề phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình lâu dài, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết các quan chức tham gia đã nhất trí thúc đẩy các cuộc thảo luận "cụ thể và quan trọng" về các cách để tạo ra những kết quả tốt hơn những kết quả của hai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trước đó.

Thanh Phương (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản