Hội Chữ Thập Đỏ bắt đầu phân phối viện trợ nhân đạo tại Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 17/4, các đại diện của Hội Chữ Thập Đỏ tại Venezuela đã bắt đầu phân phối viện trợ nhân đạo tại các trung tâm thuộc mạng lưới của tổ chức này tại Venezuela.

Chú thích ảnh
Máy bay chở hàng viện trợ gồm thiết bị y tế và thuốc men từ Trung Quốc tới sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Maiquetia, bang Vargas, Venezuela ngày 29/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, 24 tấn hàng viện trợ nhân đạo bao gồm các nhu yếu phẩm như thuốc men, dụng cụ y tế khẩn cấp và máy phát điện, đã được chuyển tới thủ đô Caracas ngày 16/4 từ trung tâm thu gom hàng viện trợ của Hiệp hội Chữ Thập Đỏ quốc tế tại Panama, trong đó một phần đã được trao cho một trong 8 bệnh viện của Hội Chữ Thập Đỏ tại trung tâm Caracas.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Chữ Thập Đỏ tại Venezuela, Hernan Bongioanni cho biết hàng viện trợ sẽ tiếp tục được chuyển tới Caracas trong thời gian tới, bao gồm một chuyến hàng được chở bằng máy bay từ Italy nhưng chưa có ngày cụ thể, và một chuyến tàu có thể sẽ tới từ Panama vào ngày 8/5.

Cuối tháng 3 vừa qua, Hiệp hội Chữ Thập Đỏ quốc tế thông báo đã đạt được thỏa thuận với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về vấn đề tiếp nhận viện trợ nhân đạo dựa trên sự tôn trọng chủ quyền của nước này.

Dự kiến, tổ chức này sẽ tăng gấp 3 ngân sách cứu trợ cho Venezuela, từ 9 triệu USD lên  24,6 triệu USD nhằm mở rộng hoạt động trong 4 lĩnh vực nhân đạo tại Venezuela bao gồm: người di cư, chăm sóc y tế, nước sạch - vệ sinh và cải thiện điều kiện các cơ sở giam giữ.

Lê Hiền (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản