Hình ảnh núi lửa Etna phun trào sáng rực trong đêm suốt hơn 2 tuần 

Ngọn núi lửa Etna hoạt động nhiều nhất châu Âu chưa có dấu hiệu ngừng phun trào trong suốt hơn 2 tuần qua.

Chú thích ảnh
Ảnh: Getty Images

Theo trang livescience.com, dù núi Etna đã bắn ra tro bụi, khói và dung nham ở vùng nông thôn Sicily trong thời gian dài, nhưng may mắn không gây thương vong, không khiến ai phải sơ tán, không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, quá trình phun trào của Etna, nhiều lúc xảy ra vào ban đêm, đã khiến nhiều người chú ý vì màn “trình diễn” kỳ lạ giữa ánh sáng và dung nham. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Getty Images

Trong hàng loạt đợt phun trào từ 20 tới 23/2, các cột dung nham đã bắn lên cao tới 1,5km trên đỉnh Etna.

Trong một bức ảnh ấn tượng, dòng magma tràn ra giữa đêm, hướng tới nhà thờ ở Catania, Italy. Hình ảnh gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Chú thích ảnh
Ảnh: Getty Images

Theo AP, thị trấn Catania cách núi lửa 25km không bị nguy hiểm trong đợt phun trào.

Trong lịch sử hoạt động từ khi hình thành cách đây 350.000 năm, Etna thường gây chết người. Vụ phun trào khiến nhiều người chết nhất xảy ra năm 1669 khi núi Etna phun trào liên tục từ tháng 3 tới tháng 7.

Trong đợt phun trào hiện nay, tro bụi cũng gây vấn đề khi buộc sân bay Catania ở Sicily tạm đóng cửa và người dân ở các thị trấn gần đó phải xử lý với các “cơn mưa” tro bụi và đá.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Bị mèo dữ tấn công, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp
Bị mèo dữ tấn công, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp

Một chiếc máy bay chở khách đã buộc phải quay trở lại sân bay ở thủ đô Khartoum của Sudan do một con mèo hung dữ, không biết bằng cách nào đã vào được buồng lái, tấn công phi công ngay sau khi máy bay cất cánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN