Bác sĩ vừa phẫu thuật vừa tham dự phiên toà qua Zoom

Một bác sĩ phẫu thuật tại California (Mỹ) đã thể hiện kỹ năng làm nhiều việc cùng lúc khi vừa thực hiện ca mổ cho bệnh nhân vừa tham dự một phiên tòa xét xử.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Green (góc trái màn hình) vừa phẫu thuật vừa tham dự phiên tòa xử mình qua Zoom. Ảnh: AP

Theo kênh truyền hình RT, phiên tòa xét xử một vụ vi phạm giao thông tại Tòa án Tối cao Sacramento tuần qua đã gây được sự chú ý từ dư luận khi bị cáo là bác sĩ Scott Green tham gia phiên tòa qua hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, vào thời điểm tham gia phiên tòa, vị bác sĩ này đang trong phòng phẫu thuật bệnh nhân.

“Ông Green, ông có sẵn sàng cho phiên tòa không. Có vẻ như ông đang trong phòng phẫu thuật hiện giờ”, thư ký phòng xét xử hỏi bị cáo qua màn hình Zoom. Trong một màn hình khác, ông Green đeo khẩu trang, mặc trên mình bộ đồ bác sĩ phẫu thuật và dường như có bệnh nhân nằm phía dưới, khuất góc quay của camera.

“Vâng, tôi đang trong phòng phẫu thuật. Tôi có thể tham gia phiên xử. Các vị cứ tiến hành đi. Làm cùng tôi còn có một bác sĩ phẫu thuật khác, nên tôi có thể đứng đây và tham gia phiên tòa”, bác sĩ Green trả lời từ phía bên kia màn hình.

Quá ngạc nhiên trước khung cảnh bị cáo phẫu thuật cho bệnh nhân, Ủy viên Tòa án Gary Link đã ra lệnh hoãn buổi xét xử và cho biết sẽ ấn định vào một ngày khác khi “bị cáo không tham gia chữa trị cho bệnh nhân”.

Bác sĩ Green cũng ra tín hiệu cuộc phẫu thuật dường như phức tạp hơn tình hình ông nhận định trước đó.

Việc bác sĩ Green vừa phẫu thuật vừa tham gia phiên tòa xét xử đã được trình báo lên Hội đồng Y khoa California. Hội đồng này ngày 27/2 cho biết đã nhận được khiếu nại về vụ việc và sẽ tiến hành điều tra.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nước phun khỏi giếng, đóng thành 'tháp băng' cao 10 mét
Nước phun khỏi giếng, đóng thành 'tháp băng' cao 10 mét

"Tòa tháp băng" cao 10 mét đã hình thành sau khi nước bất ngờ tuôn trào khỏi miệng giếng và lập tức đóng băng vì nhiệt độ thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN