Hàng trăm công dân Hàn Quốc mắc kẹt ở Nga đã trở về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga thông báo chuyến bay đặc biệt của hãng Korean Air chở trên 260 công dân Hàn Quốc mắc kẹt tại Nga do nước này phong tỏa biên giới đã cất cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moskva vào tối 7/4 (giờ địa phương), đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon sáng 8/4.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air tại sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 1/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Toàn bộ hành khách đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay. Nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc và Hội người Hàn tại Nga đã đến sân bay phát khẩu trang và hỗ trợ hành khách làm thủ tục lên máy bay.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Nga đã ngừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế, tiến hành phong tỏa biên giới trên đường bộ, đường biển và hàng không vào ngày 30/3. Do đó, chuyến bay từ Moskva về Incheon của hãng Aeroflot vốn dự kiến khởi hành ngày 30/3 đã bị hủy đột ngột ngay trước giờ bay, khiến trên 150 hành khách người Hàn gặp không ít bất tiện.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga đã thảo luận với các cơ quan hữu quan địa phương để chuẩn bị chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước. Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Nga Kim Dong-jo cho biết, nhờ sự hợp tác tích cực của hãng Korean Air và Hội người Hàn tại Nga, cũng như với Bộ Ngoại giao và Cơ quan quản lý hàng không Nga, công tác chuẩn bị chuyến bay đưa công dân về nước đã diễn ra suôn sẻ.

Sau khi về nước, tất cả các hành khách sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.                 

Trần Phương (TTXVN)
 140 quốc gia cấm công dân Hàn Quốc nhập cảnh để ngừa dịch COVID-19
140 quốc gia cấm công dân Hàn Quốc nhập cảnh để ngừa dịch COVID-19

Tính đến ngày 16/3, đã có tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly nghiêm ngặt hơn đối với công dân Hàn Quốc để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN