Hãng thông tấn Prensa Latina bị tấn công mạng, mất kênh YouTube

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, các phương tiện truyền thông Cuba ngày 17/3 cho biết Hãng Thông tấn Mỹ Latinh Prensa Latina, có trụ sở tại Cuba, đã bị tấn công mạng dẫn đến mất kênh YouTube.

Trong một thông báo cùng ngày trên mạng xã hội, Prensa Latina cho hay kênh YouTube Prensa Latina TV của hãng này đã bị chiếm quyền quản lý, thông tin đăng nhập truy cập cũng bị sửa đổi. Trong khi đó, trên kênh YouTube của Prensa Latina hiện nay xuất hiện một công ty của Mỹ có tên MicroStrategy với dữ liệu về ngày khai trương kênh, lượt xem và số lượng người đăng ký tích lũy tương tự như Prensa Latina TV.

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, kênh Prensa Latina TV đã tích lũy được 64.500 lượt đăng ký. Chỉ riêng trong năm 2023, kênh này đã tích lũy được 32.379 lượt theo dõi mới và 9,6 triệu lượt xem.

Prensa Latina hy vọng doanh nghiệp công nghệ đa quốc gia Google, có trụ sở tại Mỹ, điều tra vụ việc và áp dụng các biện pháp cần thiết để khôi phục kênh bị tấn công.

Mai Phương (TTXVN)
Chính phủ Pháp ứng phó thành công một vụ tấn công mạng
Chính phủ Pháp ứng phó thành công một vụ tấn công mạng

Các cơ quan nhà nước của Pháp vừa trở thành mục tiêu tấn công mạng với quy mô lớn chưa từng thấy mà sau đó nhóm tin tặc Anonymous Sudan đã thừa nhận là thủ phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN