Hàn Quốc viện trợ Lào 1 triệu USD khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện

Hàn Quốc ngày 27/7 đã quyết định phái một đội cứu trợ thảm họa tới Lào cuối tuần này và cung cấp 1 triệu USD viện trợ khẩn cấp cho quốc gia Đông Nam Á này sau vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi do liên doanh Hàn-Thái-Lào xây dựng.

Đoàn hỗ trợ của Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đội cứu trợ thảm họa của nước này gồm 15 bác sỹ và 5 nhân viên hỗ trợ sẽ tới Lào vào ngày 29/7 tới. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc viện trợ tiền mặt 500.000 USD và các vật phẩm trị giá 500.000 USD để giúp Lào vượt qua thảm họa này. Các mặt hàng viện trợ, gồm chăn, đồ dùng vệ sinh và một số nhu yếu phẩm khác, sẽ được máy bay vận tải quân sự của Hàn Quốc chuyển tới Lào.
 
Trong khi đó, hãng hàng không Korean Air Lines của Hàn Quốc thông báo viện trợ 36.000 lít nước khoáng và 2.000 tấm chăn cho người dân ở tỉnh Attapeu chịu ảnh hưởng của sự cố vỡ đập. Số hàng cứu trợ này được vận chuyển trên một chuyến bay tới thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, vào chiều 27/7 và sau đó sẽ được chuyển tới Attapeu.
 
Công ty Xây dựng và Kỹ thuật SK của Hàn Quốc là đối tác trong dự án xây đập thủy điện này.
TTXVN/ Tin Tức
 Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào

Những ngày qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm giúp người dân Lào bị ảnh hưởng bởi cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi sớm khắc phục và ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN