Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào

Những ngày qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm giúp người dân Lào bị ảnh hưởng bởi cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi sớm khắc phục và ổn định cuộc sống.

 

Người dân tại Lào. Ảnh: TTXVN

Là một trong những liên doanh thành công giữa Việt Nam và Lào, ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Unitel - liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Việt Nam (Viettel) và Công ty Lao Asia Telecom đã ủng hộ 400 triệu kíp (tương đương gần 50.000 USD) nhằm hỗ trợ người dân tại các bản bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thuỷ điện Sepien Senamnoy. Tổng giám đốc Unitel Cao Anh Sơn, đã trao 300 triệu kíp tiền mặt cho Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào nhờ chuyển tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng của sự cố. Số tiền 100 triệu kíp còn lại sẽ được công ty sử dụng mua các nhu yếu phẩm thiết yếu và chuyển tới người dân thành nhiều đợt.
 
Cũng nhằm giúp nhân dân Lào vượt qua khó khăn sau vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoy, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã cử đại diện PVOIL tại Lào (PVOIL Lào) trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Attapeu phần quà hỗ trợ của PVOIL gồm 10.000 USD cùng các nhu yếu phẩm cho người dân như mì tôm, gạo và quần áo…
 
Trước đó, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng đã hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô và 2.000 bộ quần áo.
 
Hiện các hoạt động quyên góp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thuỷ điện tại huyện Sanamxay vẫn đang được cộng đồng, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào tích cực triển khai.
 
TTXVN/ Tin Tức
Nỗ lực tìm kiếm người mất tích vụ vỡ đập thủy điện tại Lào
Nỗ lực tìm kiếm người mất tích vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

Hàng chục chiếc ca nô, xuồng đã được điều động tới khu vực bị ảnh hưởng để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN