Nỗ lực tìm kiếm người mất tích vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

Hàng chục chiếc ca nô, xuồng đã được điều động tới khu vực bị ảnh hưởng để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Chú thích ảnh
Vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong sự cố vỡ đập thủy điện Sapien. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Đến ngày 26/7, sau 3 ngày xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện Sapien, các nỗ lực tìm kiếm người mất tích vẫn đang được các lực lượng của tỉnh Attapeu tích cực triển khai cả ở dưới đất và trên không. Theo ông Bông Sắc, Phó Phòng tác chiến tỉnh đội Attapeu, tất cả các lực lượng công an, quân đội, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp đang được huy động để tìm kiếm người mất tích.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trên bộ, hàng trăm cán bộ thuộc nhiều lực lượng sử dụng xuồng, ghe, thuyền quần thảo liên tục khu vực 13 bản bị ngập lụt. Hàng chục lượt người ra vào liên tục khiến khu vực tập trung của lực lượng cứu hộ luôn bận rộn.

Bên cạnh đó, các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đến từ Thái Lan, Hàn Quốc cũng nỗ lực sử dụng các thuyền hơi cá nhân liên tục di chuyển tìm kiếm những khu vực nhỏ hẹp, rừng cây trên phạm vi rộng.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm người mất tích gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh thời tiết xuất hiện mưa trở lại, việc địa bàn bị ảnh hưởng quá rộng và mực nước vẫn ở mức cao, trong khi phương tiện di chuyển thiếu thốn cũng khiến công tác tìm kiếm hết sức khó khăn.

Ông Bông Sắc cho biết khi nước rút đi, những phương tiện lớn sẽ không thể di chuyển, còn thuyền nhỏ sẽ không di chuyển được đến những nơi xa xôi, hẻo lánh.

Chú thích ảnh
Vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong sự cố vỡ đập thủy điện Sapien. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Song song với công tác tìm kiếm, cứu nạn ở dưới mặt đất, trong hai ngày qua, những chiếc trực thăng liên tục quần thảo trên bầu trời. Hiện thời tiết ở khu vực bị ngập lụt đang chuyển biến xấu, mưa bắt đầu xuất hiện trở lại đang gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm trên không.

Ghi nhận tại khu vực trung tâm tỉnh Attapeu trong tối 26/7, hàng chục chiếc ca nô, xuồng đã được điều động tới khu vực bị ảnh hưởng để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Hy vọng với sự tăng cường con người và phương tiện, công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn sẽ được triển khai thuận lợi hơn và sớm tìm ra những người đang mất tích.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản