Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 100 quả đạn pháo ra vùng biển phía Đông

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 2/11, Triều Tiên đã bắn 100 quả đạn pháo vào "vùng đệm" ở vùng biển phía Đông nước này. 

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên về vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, ngày 2/11/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất 10 tên lửa ra phía các bờ biển phía Đông và phía Tây vào sáng cùng ngày. Hàn Quốc cho biết đây là "lần đầu tiên" một tên lửa do Triều Tiên phóng rơi xuống khu vực phía Nam hải giới tranh chấp và rơi gần lãnh hải Hàn Quốc. Theo người đứng đầu các chiến dịch của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) Kang Shin-chul, vụ phóng này đánh dấu lần đầu tiên tên lửa của Triều Tiên rơi gần lãnh hải Hàn Quốc ở phía Nam Đường giới hạn phía Bắc kể từ khi Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt cách đây hơn 70 năm.

Nhận định về vụ phóng mới của Triều Tiên, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (USINDOPACOM) khẳng định quân đội Mỹ không nhận thấy có mối đe dọa tức thì đối với lãnh thổ, quân nhân hay các đồng minh.

USINDOPACOM ra thông cáo trên trang web xác nhận: "Chúng tôi biết về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với đồng minh và đối tác”.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông dự định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia, thảo luận tình hình liên quan các vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên.  

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada thông báo Tokyo đã bày tỏ phản đối mạnh với phía Bình Nhưỡng về các vụ phóng tên lửa.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc phóng 3 tên lửa không đối đất
Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc phóng 3 tên lửa không đối đất

Ngày 2/11, quân đội Hàn Quốc thông báo nước này đã tiến hành các vụ thử nghiệm tên lửa không đối đất sau các vụ phóng tên lửa cùng ngày của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN