Hàn Quốc triển khai tên lửa nhằm vào Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 19/4 cho biết, nước này đã triển khai các tên lửa hành trình mới có khả năng phá hủy những mục tiêu như các căn cứ tên lửa và hạt nhân trên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.

Hình ảnh về loại tên lửa hành trình mà Hàn Quốc triển khai nhằm vào Triều Tiên trong đoạn băng hình mới được công bố. Ảnh: YONHAPt


Quân đội Hàn Quốc đã công bố một đoạn băng hình về vụ phóng thử các tên lửa trên và cho biết chúng có thể tấn công "bất cứ nơi nào" ở Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không cung cấp thông tin chi tiết về tầm bắn của những tên lửa này, trong khi hãng thông tấn Yonhap cho hay, tên lửa hành trình mới có thể có tầm bắn hơn 1.000 km.

Trong khi đó, Triều Tiên ngày 19/4 tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động phóng vệ tinh, bất chấp sức ép gia tăng từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Liên hợp quốc... sau vụ phóng tên lửa mang vệ tinh bất thành ngày 13/4.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban Khoa học Vũ trụ Triều Tiên cho biết, các vụ phóng vệ tinh sẽ tiếp tục được tiến hành theo chính sách Songun (có nghĩa quân đội là ưu tiên số 1) và chính sách lâu dài về phát triển vũ trụ hòa bình của nước này; Bình Nhưỡng sẽ làm mọi cách để bảo vệ các quyền hợp pháp của mình đồng thời với việc khai thác công nghệ phóng vệ tinh cần thiết cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Bình Nhưỡng cũng lên án việc Xơun và Oasinhtơn cáo buộc vụ phóng vệ tinh hôm 13/4 là nhằm che đậy một vụ thử tên lửa, và yêu cầu Xơun xin lỗi về cái mà Bình Nhưỡng gọi là “những lời lăng mạ” trong thời gian Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, nếu không sẽ phải đối mặt "một cuộc chiến tàn khốc".

Minh Hằng

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản