Hàn Quốc tiến hành điều tra về bưu kiện có chứa khí lạ

Giới chức Hàn Quốc cho biết ngày 23/7, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra về bưu kiện quốc tế có chứa khí lạ được chuyển từ Đài Loan (Trung Quốc) đến thành phố miền Trung Cheonan.

Chú thích ảnh
Các gói bưu kiện đáng ngờ từ nước ngoài gửi tới một số địa chỉ ở Busan, Hàn Quốc, ngày 22/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi cảnh sát thành phố Cheonan phát hiện một loại khí chưa được xác định bên trong bưu kiện trên. Đây là bưu kiện mới nhất trong số gần 2.000 thông báo về các bưu kiện bị nghi ngờ có chứa chất lạ được phát hiện tại Hàn Quốc trong 4 ngày qua. 

Hiện cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét khả năng đây là một vụ lừa đảo "brushing scam", trong đó những người bán hàng tại các nền tảng mua sắm trực tuyến gửi các sản phẩm chưa được đặt hàng cho mọi người sau khi thu thập được các thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng và lôi kéo người tiêu dùng đến các trang web mua sắm trực tuyến.

Trước tình hình trên, giới chức Hàn Quốc đã kêu gọi cảnh giác với các bưu kiện quốc tế khả nghi. Họ cho biết màu sắc của những bưu kiện như vậy có thể là màu vàng hoặc đen và trên những bưu kiện này có thể có dòng chữ "CHUNGHWA POST".

Văn Khoa (TTXVN)
Hàn Quốc: Gần 1.000 báo cáo về các bưu kiện đáng ngờ gửi từ nước ngoài
Hàn Quốc: Gần 1.000 báo cáo về các bưu kiện đáng ngờ gửi từ nước ngoài

Theo hãng tin Yonhap, ngày 22/7, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã nhận được gần 1.000 báo cáo trên cả nước về các gói bưu kiện đáng ngờ gửi từ nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN