Hàn Quốc thành lập nhóm hỗ trợ đoàn Triều Tiên dự Thế vận hội

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/1 thông báo nước này đã thành lập một nhóm thuộc chính phủ để hỗ trợ các hoạt động của phái đoàn Triều Tiên tới tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018.

Nhóm hoạt náo viên Triều Tiên ca hát trước vòng chung kết cử tạ Đại hội Thể thao châu Á 14 năm 2002. Ảnh: Reuters

Theo bộ trên, nhóm này gồm khoảng 20 quan chức từ Bộ Thống nhất và Bộ Văn hóa, cũng như Ủy ban tổ chức Thế vận hội, sẽ hỗ trợ một cách có hệ thống các vận động viên Triều Tiên, đội cổ động và đoàn nghệ thuật đi cùng.

Nhóm này sẽ có trách nhiệm thu xếp việc phối hợp trong chính phủ để tạo điều kiện cho việc tham dự của phía Triều Tiên diễn ra thuận lợi trong kỳ Thế vấn hội này, trong khi cũng đáp ứng những nhu cầu thực tế và giới thiệu đoàn Triều Tiên.

Bộ trên cho biết thêm một khi phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc, nhóm các quan chức chính phủ này sẽ được mở rộng và sắp xếp lại. Bộ trên nêu rõ: "Chính phủ sẽ cung cấp những tiện ích cần thiết trong khoảng thời gian đoàn Triều Tiên lưu lại theo một hiệp định liên Triều và những quy định cùng tập quán quốc tế phù hợp với các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với nước này. Nhóm này cũng cố gắng hết sức cho sự tham dự của Triều Tiên tại Thế vận hội nhằm góp phần cải thiện quan hệ liên Triều và xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên".

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản